Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Bí quyết che nếp nhăn

Nếp nhăn là nỗi ám ảnh của nhiều chị em phụ nữ, nếu biết cách sử dụng các sản phẩm trang điểm phù hợp, bạn có thể khéo léo che giấu nếp nhăn và giúp mình trẻ trung hơn so với tuổi.

Những bí quyết sau đây sẽ giúp bạn trẻ trung hơn:

1. Thay đổi kỹ thuật trang điểm

Đối với làn da đã có nếp nhăn, bạn nên chú ý hơn về kỹ thuật trang điểm như đánh má hồng và phấn tạo khối để có thể nhấn nhá các nét trên gương mặt mà gương mặt trông vẫn mềm mại.

Chẳng hạn như dùng ít phấn má hơn trước đây, thoa chúng lên hai gò má chỗ cao nhất để gương mặt trông rạng rỡ và hồng hào hơn. Sử dụng phấn tạo khối phù hợp với từng vùng da trên gương mặt để tạo ra nét đẹp tự nhiên.

2. Sử dụng phấn bột vừa phải

Thật ra các sản phẩm trang điểm xuất xứ từ khoáng chất thiên nhiên luôn an toàn cho da, tuy nhiên, đối với một làn da đã có nếp nhăn thì các dạng bột mịn lại dễ khiến những nếp nhăn này hiện rõ hơn.

Vì vậy, nếu da bạn đã bắt đầu có những dấu hiệu lão hóa thì chỉ nên dùng một ít phấn bột để tạo nền cho những loại phấn dạng lỏng.

3. Dùng kẻ mắt nước

Hãy dùng kẻ mắt nước cho mi mắt trên, bạn cũng có thể chuốt mascara cho mi trên để mắt thêm cuốn hút. Nhưng tuyệt đối không nên chuốt mascara cho mi dưới vì nó sẽ khiến nếp nhăn của bạn trông rõ hơn.

4. Không thể thiếu son môi màu nude

Theo các chuyên gia trang điểm, màu son tốt nhất để che giấu những nếp nhăn xung quanh môi chính là màu nude. Vì son môi sẫm màu sẽ làm nổi bật những nếp nhăn, đồng thời khiến bạn sẽ bị già hơn so với tuổi.

Son môi màu be hay hồng đào có thêm chút nhũ cũng rất phù hợp cho bạn, chúng sẽ giúp đôi môi trở nên gợi cảm và mềm mại hơn.

Bách nguyên (Theo suckhoegiadinh)


Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!