Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Bài học quý giá trong cuộc sống dành cho bạn

Hãy ghi nhớ thật kỹ 10 điều dưới đây, vì mỗi điều sẽ là một bài học quý giá dành cho bạn!

1. Người tốt thật sự sẽ giúp cho chúng ta hạnh phúc. Người xấu sẽ giúp cho chúng ta thêm nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống. Kẻ tồi tệ nhất sẽ giúp cho chúng ta bài học quý báu của cuộc đời. Và người tuyệt vời nhất sẽ giúp cho chúng ta biết cách sống để hoàn thiện chính mình.

2. Tuy có nhiều người trên thế giới này thành công, nổi tiếng mà chẳng có học hành nhiều, có bằng cấp cao, nhưng điều đó cũng không có nghĩa là không cần học hành nhiều sẽ thành công. Kiến thức đạt được do việc học hành, giáo dục là vũ khí trong tay của mình. Ta có thể lập nên sự nghiệp với bàn tay trắng, nhưng không thể trong tay không có tấc sắt. Nên nhớ kỹ điều này!

3. Cờ bạc là một trò chơi may rủi, và vận rủi thì luôn rình rập quanh bạn. Hãy nhớ trò chơi đầy tính may rủi này chỉ là một cách giải trí, giết thời gian cùng bạn bè hoặc gia đình, một cách tốt để kiểm soát bản thân là hãy tự đặt ra cho mình một “Giới hạn thua”.

Trước khi đi vào sòng bạc hãy cho mình một con số mà khi mất đến đó bạn sẽ lập tức dừng lại và đi về, có bạn bè ở đi cùng để nhắc nhở bạn cũng giúp ích rất nhiều đấy.

4. Dù vĩ đại và tài năng đến đâu, bạn không thể thành công mà không nhận bất kỳ một sự trợ giúp nào từ người khác. Những nhà cải cách công nghiệp như Michael Jordan,  Bill Gates cũng đều nhờ học hỏi và sự giúp đỡ của cả những người đi trước, những người đồng hành mới có được họ của ngày hôm nay.

Đừng bao giờ quên những người đã giúp bạn ngay từ những việc nhỏ nhất khi cần và hãy chắc chắn mình sẽ đền đáp họ, bạn sẽ có thêm một mục tiêu cho cuộc sống và cảm thấy đủ đầy hơn.

5. Chúng ta có thể đánh mất rất nhiều thứ trong cuộc đời này, nhưng không thể đánh mất chính mình.

6. Hãy tận hưởng những điều nhỏ nhoi nhất, bởi biết đâu một ngày nào đó nhìn lại bạn sẽ thấy đó là điều vô cùng ý nghĩa với mình. Phần tốt đẹp nhất trong cuộc sống của bạn sẽ là những khoảnh khắc nhỏ bé, không tên mà bạn dành để mỉm cười cùng với ai đó quan trọng với bạn.

7. Sum họp gia đình, thân thích đều là duyên phận, bất luận trong kiếp này chúng ta sống chung với nhau được bao lâu, như thế nào, nên trân quý khoảng thời gian chúng ta được chung sống với nhau. Kiếp sau, dù ta có thuơng hay không thương, cũng không có dịp gặp lại nhau đâu.

8. Có một điều thường thấy ở những người giàu mà tôi đã gặp đó là họ không bao giờ hài lòng với những thứ mình đang có. Cố gắng để trở thành số một là tốt, nhưng đừng để tham vọng chế ngự đến mức bạn quên đi tất cả những thứ cũng quan trọng không kém như: Tận hưởng cuộc sống, có gì hay khi bạn đạt được tất cả mọi điều tốt đẹp nhưng cuối cùng lại không cho bản thân một cơ hội trải nghiệm chúng?

9. Trong khi cỏ có thể có một số lợi ích nhất định, những chất kích thích nặng như heroin, đá, cocain,… có thế gây ra những ảnh hưởng vô cùng tồi tệ lên cuộc sống của bạn.

Có thể vào một ngày cảm thấy chán, bạn có thể thử, nhưng khi kịp nhận ra thì bạn đã trở thành một con nghiện, một kẻ tâm thần phân liệt. Hãy tỉnh táo!

10. Không có người nào mà không thể thay thế được cả; không có vật gì mà nhất thiết phải sở hữu, bám chặt lấy nó. Nếu hiểu rõ được nguyên lý này, thì sau này trong cuộc đời, lỡ người bạn đời không còn muốn cùng đi trọn cuộc đời, hay vì lý do gì con bị mất đi những gì trân quý nhất trong đời, thì cũng nên hiểu, đó cũng không phải là chuyện trời sập.

Khánh Chi (tổng hợp)

Bạn cũng có thể thích