Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Ăn gì làm giảm nhu cầu ham muốn?

Bên cạnh đọc sách, chơi thể thao, nghiên cứu… thì ăn uống đúng cách là phương pháp làm giảm ham muốn hữu hiệu.

Bên cạnh đọc sách, chơi thể thao, nghiên cứu… thì ăn uống đúng cách là phương pháp làm giảm ham muốn hữu hiệu.

Nhiều người mong muốn qua cách ăn uống có thể tăng cường sinh lực, nhưng cũng có trường hợp cần phải “giảm nhiệt chuyện ấy” để đảm bảo sức khỏe hay yêu cầu cuộc sống.

Đầu tiên phải kể đến những thực phẩm nên ăn, đó là các món làm từ nguyên liệu đậu nành như: đậu hủ, đậu hủ chưng tương, canh tàu hũ nấu với hẹ, đậu hủ xốt cà, tàu hũ nước đường, sữa đậu nành…

Trong danh sách thực phẩm không ăn các món có nhiều gia vị: tiêu, hành, ớt, tỏi vì các loại này làm cho cơ thể tăng cường ham muốn. Chẳng hạn như chất allicin có trong tỏi giúp máu lưu thông tốt.

Trong khi đó, quá trình “cương cứng” đòi hỏi cung cấp nhiều máu. Hành cũng làm tăng cường ham muốn, đó là lý do các món chay thường thay hành bằng kiệu hoặc bỏ hẳn gia vị này.

Các món có nhiều gia vị nên tránh gồm: cà ri dê, gà hấp hành, bánh mì bơ tỏi, rau muống xào tỏi, cơm chiên tỏi, gỏi gà trộn hành tây, lẩu Thái… Cần nhớ, bên cạnh tránh ăn các món này còn phải bỏ cả thói quen ăn gia vị sống như ăn ớt trái, tỏi tép, hành ướp lạnh…

Quý ông nên tránh xa tạm thời các loại thịt bò, heo, gà… vì đây là những chất góp phần làm cho cơ thể sung mãn… Đàn ông thường ít ăn trái cây nên ít thấy công dụng “điều binh khiển tướng” của nó.

Nhưng, nếu bạn là người thích ăn trái cây thì không dùng trái chuối vì trong chuối có nhiều kali, magiê, vitamine B6, là nguyên liệu tạo ra kích thích tố nam. Trong quá trình “kiêng khem”, cũng không được dùng sôcôla vì chất này làm tăng hưng phấn.

Lương Y Đinh Công Bảy – Hội Dược liệu TPHCM nói về một sai lầm trong ăn uống của dân gian, người ta thường cho rằng rau răm diệt dục nhưng thực tế loại rau này không có công dụng này. Vì thế cố tình ăn các món có rau răm như hột vịt lộn rau răm, miến gà, gỏi tôm thịt… các loại thì quý ông vẫn “nhu cầu cao” như thường.

Bách Nguyên


Bạn cũng có thể thích