Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Bánh ướt lòng gà

Bánh ướt lòng gà mềm, phần thịt gà trộn củ hành chua ngọt, lòng gà giòn sật hoà với nước mắm ngọt.

Bánh ướt lòng gà đặc sản Đà Lạt có phần bánh mềm, nước mắm ngọt, thịt gà thơm ngon, ăn kèm lòng gà, trứng bắc thảo cùng các loại rau, hành.

Nguyên liệu:

– 500 gr thịt gà chọn đùi hoặc ức tuỳ thích
– 2 bộ lòng gà
– Trứng non hoặc trứng bắc thảo tuỳ thích
– 1 củ hành tây
– 1 nhúm lá quế
– Ớt băm
– Chanh, gừng, hành tím
– Hành phi
– Đậu phộng
– 1 phần bánh ướt cho 2-3 người (mua sẵn hoặc mua gói bột, tự làm theo hướng dẫn).

Cách làm:

– Đun sôi nước, cho vào 1 nhúm muối, 1 nhánh gừng, 2 củ hành tím rồi cho gà và lòng đã làm sạch vào luộc chín. Sau khi chín thì vớt ra, xé thành miếng vừa ăn, lòng thì thái miếng vừa ăn. Củ hành thái lát mỏng.

– Cho 220ml nước lạnh vào tô cùng nước cốt của 1/2 quả chanh, 60ml nước mắm, 100gr đường và một chút ớt đỏ đã thái nhỏ rồi khuấy đều đến khi đường tan là đã xong phần nước mắm.

– Cho củ hành vào tô, thêm thịt gà, bỏ vào 1 muỗng canh (muỗng đầy) đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1,5 muỗng nước cốt chanh, 1/2 muỗng nước mắm vào trộn đều lên.

– Để bánh ướt ra đĩa, cho phần thịt trộn củ hành, lòng gà, rau thơm vào. Thêm đậu phộng, hành phi lên mặt. Khi ăn chan nước mắm vào trộn đều rồi thưởng thức.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!