Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Xíu mại

Khi chén xíu mại chín, bỏ ra rắc tiêu và ăn nóng. Viên xíu mại chín tới dai ngon không bị bã nát, quyện với mùi lạp xưởng sẽ cho thành phẩm có mùi thơm hấp dẫn. Phần hành tây và củ đậu trộn cùng sẽ giúp xíu mại tiết ra phần nước ngọt, dùng chấm bánh mì rất ngon.

Viên xíu mại chín tới dai ngon không bị bã nát, quyện với mùi lạp xưởng, ăn kèm với bánh mì và rau mùi.

Nguyên liệu:

– Thịt heo: 500gr
– Giò sống: 200gr
– Trứng cút: 10 quả
– Lạp xưởng: 3 cây
– Hành lá, hành củ
– Hành tây, củ đậu: Mỗi thứ nửa củ
– Gia vị: Muối,  bột nêm, đường, xì dầu, dầu mè, hạt tiêu
– Bánh mì ăn kèm

Cách làm: 

– Thịt heo chọn miếng nạc vai có lẫn mỡ, đem xay hoặc băm nhuyễn. Lưu ý phải chọn miếng thịt tươi vừa thì sau khi xay thịt mới dẻo ngon.

– Hành tây, củ đậu cắt nhỏ hạt lựu

– Lạp xưởng thái miếng vát cỡ 3cm

– Trứng cút luộc chín, bóc vỏ

– Hành tím, hành lá thái nhỏ

– Cho tất cả các nguyên liệu ở bước 1 cùng giò sống vào cái tô lớn, nêm vào các gia vị sau: 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa cà phê tiêu xay. Trộn đều và ướp 40 phút cho ngấm

– Sau khi tất cả các nguyên liệu bước 2 đã ngấm, bạn vo viên tròn cỡ quả chanh, sau đó ấn dẹt và cho 1 quả trứng cút vào giữa. Xếp mỗi viên vào một cái chén, cho vào một miếng lạp xưởng rồi cho vào xửng hấp chín.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!