Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

72% phụ nữ từng “tự sướng” nhưng ít người biết tần suất và thời điểm thủ dâm thích hợp

Thủ dâm là hành vi tự mình làm sướng bằng cách kích thích các vùng nhạy cảm trên cơ thể để thỏa mãn nhu cầu tình dục. Theo một khảo sát về sức khỏe và hành vi tình dục quốc gia của Đại học Indiana (Mỹ), hơn một nửa số người Mỹ trưởng thành thủ dâm từ 1 – 4 lần/tuần.

Người ta hay nói nhiều đến thủ dâm ở nam giới mà ít nhắc đến thủ dâm nữ nhưng trên thực tế việc “tự sướng” ở nữ giới cũng khá phổ biến. Cuộc khảo sát của AsapSCIENCE trang Medical Daily cho biết, 95% nam giới và khoảng 72% nữ giới thừa nhận rằng mình đã thường xuyên “tự sướng” để thỏa mãn nhu cầu tâm sinh lý tình dục cơ bản.

Lợi và hại khi phụ nữ thủ dâm

Ngày nay, thủ dâm không còn được xem là điều cấm kị và không bị quy là “xấu”. Thực tế, những khoái cảm tình dục mà thủ dâm mang đến cho chị em lại giúp ích rất nhiều cho sức khỏe.

Họ sẽ nhận được một liều lành mạnh của dopamine, endorphin và oxytocin. Sự gia tăng oxytocin trong cơ thể khi thủ dâm làm cho phụ nữ cảm thấy thật sự hạnh phúc. Những người thường xuyên thủ dâm giúp họ yêu cơ thể mình hơn.

Ngoài ra, kích thích cực khoái và đạt cực khoái giúp tăng lưu lượng máu đến cả não và các cơ quan sinh sản, từ đó làm dịu tình trạng đau bụng kinh và đau đầu. Khoái cảm tình dục là một cách tuyệt vời để thư giãn đầu óc và loại bỏ căng thẳng.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nếu thủ dâm được thực hiện ở mức độ thiếu kiểm soát thì có thể để lại những ảnh hưởng xấu như gây tổn thương ‘vùng kín’, dễ bị lãnh cảm, chất lượng sức khỏe giảm sút và ảnh hưởng đến tâm lý chị em.

Phụ nữ thường thủ dâm bao nhiêu là đủ ?

Cuộc điều tra quốc gia về Sức khỏe và Hành vi Tình dục do Trường Đại học Indiana tổ chức cho thấy chỉ có 5% phụ nữ từ 25-29 tuổi đã thủ dâm hơn 4 lần/tuần, 9% phụ nữ từ 30–39 tuổi thường thủ dâm từ 2–3 lần/tuần.

Con số này có vẻ không mấy bất ngờ nhưng ngay sau đó, có 22% phụ nữ thừa nhận họ đã thủ dâm vài lần mỗi tháng và 35–38% phụ nữ độ tuổi từ 40 đến 60 thủ dâm mỗi tháng.

Và các chuyên gia sức khỏe tham gia cuộc điều tra đó đã kết luận rằng “Không có một con số lý tưởng nào về tần suất thủ dâm cho mỗi người“.

Không có số liệu rõ ràng về tần suất thủ dâm như thế nào được coi là “bình thường”. Chỉ có chính bạn mới có thể xác định được tần suất thủ dâm nên có của mình.

Thủ dâm thường xuyên cũng không phải là một cái gì đó khiến bạn lo lắng. Quan trọng là thủ dâm không can thiệp quá sâu vào cuộc sống hoặc gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, công việc, đời sống tình dục với bạn tình.

Phụ nữ nên thủ dâm vào thời điểm nào?

Vậy câu hỏi đặt ra là khoảng thời gian nào trong ngày là thích hợp nhất cho phụ nữ tự sướng? Dưới đây là một vài gợi ý về khoảng thời gian để chị em phụ nữ có thể “tự mình” khám phá cơ thể mình.

– Trong khi tắm: Đây là khoảng thời gian thư giãn nhất, là lúc chị em có thể “tự sướng”.

– Sau bữa trưa: Thủ dâm sau bữa trưa có tác dụng làm dịu cơn đau dạ dày.

– Khi xem tivi vào buổi tối: Sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn có thể tự thỏa mãn nhu cầu sinh lý bằng cách tự sướng.

– Khi mất ngủ: Khi không có một giấc ngủ ngon, bạn có thể thủ dâm.

Bách Nguyên ( theo Soha )


Bạn cũng có thể thích