Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Cánh gà chiên mật ong

Món cánh gà chiên kèm nước xốt mật ong dùng để làm món nhậu hoặc ăn kèm cơm đều ngon.

Gà giòn, bên ngoài là lớp xốt mật ong đậm đà, là món ăn chơi hay cùng cơm cũng đều hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– 500gr cánh gà
– Bột bắp
– Mật ong
– Tương ớt
– Nước tương

Cách làm:

– Cánh gà rửa sạch, thái làm 3 phần. Ướp vào 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu xay. Phủ đều gà với bột bắp.

– Pha vào chén 2 muỗng canh mật ong, 4 muỗng nước tương, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng tương ớt. Khuấy đều. Nếm thử có vị mặn ngọt là được.

– Đun nóng dầu cho gà vào chiên với lửa nhỏ đến khi gà vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

– Cho sốt vào chảo đun với lửa vừa, khi sốt sệt keo lại thì cho gà vào xốc đều, sốt áo đều gà là được.

Khánh Chi (tổng hợp)

 


Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!