Sống khoẻ

6 lợi ích từ quả hồng giòn đối với sức khỏe

Hồng giòn là một trong những loại quả ngon ngọt đặc trưng của mùa thu. Với màu cam vàng bắt mắt, hương vị thơm ngọt tự nhiên cùng giá trị dinh dưỡng cao, hồng giòn đã trở thành một trong những loại trái cây được rất nhiều người yêu thích.

1. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Theo nghiên cứu, hồng giòn là một trong những loại quả rất giàu axit ascorbic có khả năng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, đồng thời có thể cung cấp đầy đủ lượng vitamin C thiết yếu trong một ngày. Ngoài ra, có không ít các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, axit ascorbic có thể cải thiện hệ miễn dịch bằng cách tăng sản xuất những tế bào bạch cầu. Những tế bào này là tuyến bảo vệ chính cho cơ thể chống lại nhiễm trùng do vi rút, vi sinh vật, nấm và những chất độc khác gây nên.

2. Giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch

Với thành phần chứa axit tannic và gallic cùng với những flavonoid và chất chống oxy hóa khác, việc ăn hồng còn có thể giúp giảm huyết áp cao, viêm nhiễm và cholesterol tăng cao. Không những vậy, quả hồng còn rất giàu chất chống oxy hóa carotenoid như beta-carotene - một loại sắc tố có trong trái cây và rau quả. Theo các chuyên gia, một chế độ ăn giàu beta-carotene sẽ có thể giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ngoài ra, việc bổ sung thêm hồng vào bữa ăn hàng ngày có thể giúp giảm rối loạn tiêu hóa, trị táo bón, kháng viêm,… hiệu quả.

3. Cải thiện thị lực

Trong hồng có chứa rất nhiều vitamin A và những chất chống oxy hóa carotenoid khác như lutein và zeaxanthin có khả năng giúp tăng cường chức năng dây thần kinh thị giác và bảo vệ đôi mắt không bị đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng do tuổi tác. Đồng thời, việc ăn hồng thường xuyên còn có thể giúp làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh về mắt như tăng nhãn áp, quáng gà và những bệnh AMD khác.

4. Nâng cao sức khỏe hệ tiêu hóa

Hồng được đánh giá là một trong những loại thực phẩm rất giàu chất xơ, từ đó đem lại lợi ích cho quá trình tiêu hóa thức ăn thêm dễ dàng và thuận lợi hơn. Ngoài ra, hồng giòn còn có khả năng chữa rối loạn tiêu hóa nhờ chất pectin có trong thịt loại quả này.

5. Giảm nguy cơ mắc ung thư 

Theo nhiều nghiên cứu, hồng là một loại trái cây trong thành phần có chứa rất nhiều chất flavonoid và carotenoid như beta-carotene; beta-carotene có khả năng giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi và đại trực tràng. Chính vì vậy, bạn nên bổ sung loại trái cây này trong thực đơn hàng ngày để giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.  

6. Giải rượu và chống say hiệu quả

Chất tannin trong quả hồng chính là nguyên nhân khiến loại trái cây này có khả năng thúc đẩy tiêu hóa, từ đó giúp giải rượu hiệu quả. Không những vậy, chất vitamin C trong loại quả này còn có thể bảo vệ gan, giúp gan hoạt động tốt hơn. Khi uống rượu, bạn chỉ cần ăn 2 quả hồng là qua ngày hôm sau sẽ không gặp phải tình trạng bị đau đầu.

Những lưu ý cần nhớ khi ăn hồng giòn

- Không nên ăn hồng trong tình trạng bụng rỗng: Tannin và pectin có trong hồng khi kết hợp với axit có trong dạ dày sẽ tạo ra những viên sạn có trong dạ dày. Đây là một tình trạng rất nguy hiểm, thậm chí bạn có thể phải đi giải phẫu để lấy có thể hết những viên sạn này ra ngoài.

- Không nên ăn cả vỏ hồng, bởi trong vỏ có chứa nhiều chất tannin dễ hình thành sỏi trong dạ dày.

- Không ăn tráng miệng với hồng sau khi ăn hải sản hoặc thực phẩm có protein cao vì rất dễ dẫn đến tình trạng bị đau bụng. 

- Người bị tiểu đường, không nên ăn trái hồng: Trong quả hồng chứa nồng độ đường cao, nếu bạn đang mắc tiểu đường mà ăn vào sẽ bị tăng lượng đường trong máu, không tốt. 

Bách nguyên (Theo songkhoe)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram