Thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm dưới đây vào bữa ăn là một cách giúp chị em giữ vóc dáng thon gọn, làm đẹp da và ngăn ngừa bệnh tật.
Táo tàu
Táo tàu có tính ấm, chứa nhiều vitamin, protein, canxi, phốt pho và các nguyên tố vi lượng… Theo Đông y, táo tàu có tác dụng dưỡng khí, bổ huyết, cường tráng tì vị. Phụ nữ thường xuyên ăn táo tàu có tác dụng dưỡng huyết, điều hòa kinh nguyệt, thúc đẩu tuần hoàn máu…
Ăn táo tàu cũng giúp da dẻ hồng hào, cải thiện chức năng tiêu hóa, tăng cường hấp thu dinh dưỡng, nâng cao hệ miễn dịch.
Củ sen
Củ sen chứa nhiều protein, tinh bột, vitamin, chất chống oxy hóa. Ăn củ sen có tác dụng bổ tỳ vị, dưỡng máu, cải thiện chức năng tiêu hóa, làm dịu cơn khát… Thường xuyên ăn củ sen cũng mang đến hiệu quả trong việc giải độc, dưỡng da, lợi tiêu, tăng cường miễn dịch…
Mè đen
Mè đen (vừng đen) cung cấp nhiều axit amin, omega-3, omega-6 và các nguyên tốt vi lượng khác như canxi, phốt pho, magie. Theo đông y, mè đen có tác dụng bổ gan thận, dưỡng huyết ích khí, làm đen tóc mịn da…
Cà chua có đủ các loại dưỡng chất mà cơ thể cần. Nó có tác dụng trong việc chống lão hóa, giảm mệt mỏi, trẻ hóa làn da, tăng cường sức đề kháng…
Cà rốt
Cà rốt chứa nhiều vitamin A giúp bảo vệ thịt lực. Caroten trong cà rốt có thể giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do gây ra tình trạng lão hóa.
Ngoài ra, cà rốt còn chứa vitamin B, C giúp dưỡng ẩm da, làm trắng da, làm chậm quá trình lão hóa. Thường xuyên ăn cà rốt sẽ bổ sung chất xơ cho cơ thể, thúc đẩy nhu động ruột giúp cơ thể thanh lọc chất béo, hạ mỡ máu, hạ huyết áp…
Bách nguyên (Theo phunutoday)