Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Không đơn điệu bữa ăn với cách làm gà nấu lagu

Bữa ăn hàng ngày đơn điệu vì không đổi cách chế biến, hãy thử đổi món với cách làm gà nấu lagu.

Món gà lagu đậm đà, thơm mềm, ăn kèm bánh mì hoặc bún tươi, chấm với muối ớt chanh, có thể đổi món cho bữa ăn hàng ngày đỡ đơn điệu.

Nguyên liệu:

– 400 gr thịt gà (chọn má đùi hoặc cánh tuỳ thích)
– 3 củ khoai tây nhỏ
– 1 củ cà rốt
– 2 củ hành tây
– 2 quả cà chua
– 1 lít nước dừa tươi
– Gia vị (tương cà, bột năng, muối, đường, hạt nêm, tiêu, tỏi)
– Đồ ăn kèm (giá, rau ngò, bánh mì hoặc bún)

Cách làm:

– Gà sơ chế sạch, ướp với 2 muỗng sốt cà chua, 1 muỗng hạt nêm.

– Cà rốt, khoai tây cắt miếng vừa ăn, đem chiên sơ để không bị nát khi nấu; Củ hành thái múi; Cà chua băm nhuyễn.

– Phi thơm tỏi cho cà chua đã băm vào, đảo khi cà chín ra màu đẹp thì cho gà vào xào, nêm thêm 1 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, 2 muỗng sốt cà chua, gà săn lại ta cho tiếp nước dừa, 1 chén nước vào đợi sôi lại.

– Nước sôi lên thì cho tiếp phần củ quả đã chiên vào, nêm vừa miệng. Cho vào chén 4 muỗng bột năng pha với nước. Đổ vào nồi gà từ từ đến khi nước có độ sệt vừa ý. Tiếp tục cho hành tây vào rồi tắt bếp.

– Cho gà ra tô thêm tiêu, ngò lên mặt. Ăn kèm bánh mì hoặc bún tươi, chấm với muối ớt chanh.

Khánh Chi (tổng hợp)

 

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!