Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

4 ngôi chùa ‘xóa ế’ ở Sài Gòn

Miếu Phù Châu

Nằm trên sông Vàm Thuật, quận Gò Vấp, Phù Châu miếu được người dân truyền miệng là nơi “cầu được ước thấy” nên thu hút khá nhiều người ghé thăm, đặc biệt là các quý cô muốn cầu duyên. Miếu này nổi giữa sông, cách duy nhất để đến đây là đi đò của người dân (10.000 đồng/người). Ngay cổng có bán đĩa thờ gồm trầu cau và dừa xiêm dâng lên năm Mẹ. Theo tục lệ, sau khi thắp hương, cầu nguyện, bạn có thể gieo hai lá keo để xin lộc (quả dừa) về uống lấy hên.

Chùa bà Ấn Độ

Nằm ngay trên đường Trương Định, quận 1, đền thờ bà Mariamman hay còn gọi là chùa Bà Ấn xây theo kiến trúc Ấn Độ độc đáo, không gian linh thiêng bên trong tách biệt với phố xá bên ngoài bởi dãy tường rào cao hơn 5 m. Nơi đây được những người gốc Ấn trông coi mỗi ngày, là địa chỉ đến xin lộc làm ăn quen thuộc của nhiều người. Bên cạnh đó, không ít bạn trẻ thường viếng thăm để cầu đức mẹ ban phước, sớm tìm được duyên lành hay các đôi tình nhân muốn cầu cho tình cảm bền chặt.

Chùa Ngọc Hoàng

Tọa lạc ngay trung tâm quận 1, chùa Ngọc Hoàng (hay còn gọi là chùa Phước Hải), nơi Tổng thống Mỹ Barack Obama ghé thăm vào năm 2016, là địa chỉ cầu tình duyên, đặc biệt là cầu con có tiếng ở Sài Gòn. Tương truyền, sau khi thành tâm khấn vái, dâng lễ, bạn hãy sờ vào tượng ông Tơ, bà Nguyệt, Thánh mẫu sẽ sớm tìm được ý trung nhân. Vì thế, cứ mỗi dịp đầu năm mới, chùa đón hàng nghìn người từ khắp nơi về đi lễ, hương khói nghi ngút.

Chùa Bà Thiên Hậu

Chùa Bà Thiên Hậu hay còn có tên gọi là chùa Bà Chợ Lớn trên đường Nguyễn Trãi, quận 5 là một trong những ngôi chùa cổ nhất do người Hoa xây dựng ở Sài Gòn. Hằng ngày, nơi đây vẫn đón tiếp khá đông người đến cúng lễ, đặc biệt là mùng một và rằm mỗi tháng. Cứ đến 28 tháng Chạp hằng năm, chùa tổ chức lễ cúng Bà và lễ Khai ấn, thu hút cả trăm người đến viếng, trong đó không ít thiếu nữ với mong muốn đường tình duyên suôn sẻ trong năm mới.

Bách Nguyên (Theo Ngoisao.net)