Rau quả màu tím chưa rất nhiều anthocyanin - chất chống ôxy hóa tự nhiên nổi bật nhất từng được phát hiện có tác dụng ngăn ngừa lão hóa. Thậm chí, tác dụng chống oxy hóa của nó còn tốt hơn cả vitamin C và vitamin E giúp làn da trắng mịn và tươi trẻ.
Theo báo cáo của các học giả người Mỹ, anthocyanin có tác dụng chống oxy hóa mạnh gấp 30-50 lầ so với vitamin C và vitamin E. Vì vậy, chúng sẽ hỗ trợ bạn đắc lực trong việc chăm sóc và bảo vệ làn da luôn trắng mịn, tươi trẻ và tràn đầy sức sống.
Dưới đây là top những thực phẩm có màu tím bạn nên sử dụng thường xuyên để có dược làn da tươi tắn, trẻ mãi với thời gian:
1. Nho tím
Nho tím chứa anthocyanin, ngoài ra còn chứa flavonoid là một chất chống oxy hóa mạnh khác. Đây chính là một thực phẩm chống lão hóa tuyệt vời. Ngoài ra, nho còn có tác dụng ổn định tâm trạng, giảm căng thẳng, lo lắng rất tốt.
2. Khoai lang tím
Khoai lang tím còn chứa nhiều selen và anthocyanin chống ôxy hóa và ngăn ngừa lão hóa hiệu quả.
Khoai lang tím có loại chỉ vỏ tím, và loại tím cả vỏ và ruột. Ngoài những chất dinh dưỡng vẫn có trong khoai lang, khoai lang tím còn chứa nhiều selen và anthocyanin chống ôxy hóa và ngăn ngừa lão hóa hiệu quả.
3. Cà tím
Cà tím chứa nhiều anthocyanin và vitamn E làm chậm quá trình lão hóa của tế bào và duy trì sự trẻ trung.
Cà tím chứa nhiều anthocyanin và vitamn E làm chậm quá trình lão hóa của tế bào và duy trì sự trẻ trung. Ngoài ra, trong cà tím còn chứa lượng lớn polyphenol, một chất chống ôxy hóa mạnh có thể loại bỏ các gốc tự do, tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể, phòng chống ung thư.
Bách Nguyên (Theo lamdep)