Tiêu dùng

Xu hướng du lịch hè 2024 của gia đình Việt

Mùa hè là thời điểm lý tưởng để người Việt lên kế hoạch cho những chuyến du lịch cùng người thân, tận hưởng những giây phút thư giãn và gắn kết đầy ý nghĩa. Tại Việt Nam, các gia đình đang háo hức chuẩn bị cho chuyến du lịch hè của riêng mình.

Theo Booking.com, một trong những công ty hàng đầu về đặt phòng du lịch trực tuyến, số lượt tìm kiếm cơ sở lưu trú của các gia đình Việt Nam cho kỳ nghỉ hè đã tăng 15% so với năm ngoái. Điều này cho thấy sự quan tâm đặc biệt của các gia đình đối với du lịch mùa hè.


Những địa điểm du lịch với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, cơ hội khám phá lịch sử địa phương và trải nghiệm văn hóa là lựa chọn hàng đầu của các gia đình

Hơn một nửa (56%) gia đình Việt Nam cho rằng việc dành thời gian bên nhau là động lực chính thôi thúc họ lên kế hoạch du lịch trong năm nay. Bên cạnh đó, những động lực khác cũng được thể hiện qua cách các gia đình lựa chọn điểm đến, bao gồm nơi nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên, lịch sử phong phú hay trải nghiệm văn hóa đa dạng.

Đó có thể là vẻ đẹp nên thơ của Luzern, Thụy Sĩ, sự sôi động và sầm uất của các con phố tại Incheon, Hàn Quốc, nét quyến rũ cổ kính của Brugge, Bỉ, hay những bãi biển tuyệt đẹp của Bờ Biển Vàng (Gold Coast), Úc. Những điểm đến này hứa hẹn mang đến đa dạng trải nghiệm du lịch với lựa chọn chỗ ở phong phú, phù hợp với mọi thành viên trong gia đình.
 

Những điểm đến quốc tế nổi bật cho các gia đình Việt Nam trong mùa hè này 2

1. Luzern, Thụy Sĩ                               6. Gold Coast, Úc

2. Berlin, Đức                                      7. Incheon, Hàn Quốc

3. Brugge, Bỉ                                       8. Nagoya, Nhật Bản

4. Uluwatu, Bali, Indonesia                 9. George Town, Penang, Malaysia

5. Milano, Ý                                         10. Hamburg, Đức

Booking.com mang đến hơn 29 triệu danh mục sản phẩm lưu trú trải dài trên toàn thế giới, tại 220 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng hơn 175.000 điểm đến. Điều này giúp các gia đình có thể tìm thấy nơi ở lý tưởng cho mùa hè dựa trên nhu cầu của gia đình mình. Danh mục này bao gồm hơn 7,4 triệu căn hộ nghỉ dưỡng, chung cư cùng nhiều lựa chọn độc đáo khác, góp phần đưa Booking.com trở thành một trong những công ty dẫn đầu trong mảng cung cấp đa dạng các loại hình lưu trú khác ngoài khách sạn.

Xu hướng du lịch qua lăng kính các gia đình Việt


Năm nay, sở thích và hành vi là hai yếu tố chủ đạo ảnh hưởng tới cách người Việt đưa ra quyết định du lịch. Điều này góp phần làm thay đổi cách thức du lịch truyền thống thường thấy trong các chuyến đi cùng người thân trước đây. Cụ thể:

60% gia đình Việt Nam được khảo sát cho biết họ mong muốn đi du lịch để nếm thử món ăn từng thấy trên phim hoặc các chương trình truyền hình. Điều này nhấn mạnh sức ảnh hưởng của truyền thông đến lựa chọn du lịch của du khách.

67% gia đình Việt Nam đang sử dụng các công cụ AI để lên kế hoạch du lịch năm 2024, cho thấy các gia đình đang có nhu cầu áp dụng các phương thức mới để tối ưu hóa chuyến đi của mình.1

Dịch vụ bảo mẫu du lịch có thể trở thành xu hướng trong mùa hè này với 39% gia đình Việt chia sẻ rằng họ sẵn sàng dành một phần ngân sách du lịch để thuê người chăm sóc con cái trong suốt chuyến đi. Con số này ở các quốc gia lân cận thậm chí còn cao hơn, Ấn Độ là 57%, Hong Kong là 51% và chiếm tới 59% ở Thái Lan. 3

Sự thoải mái cũng là ưu tiên hàng đầu của các gia đình Việt Nam. Điều này thể hiện qua 68% người tham gia khảo sát cho rằng có máy lạnh là tiện ích quan trọng nhất mà họ cân nhắc khi đặt chỗ ở. 1

Với Booking.com, việc lập kế hoạch cho một kỳ nghỉ hè hoàn hảo cùng gia đình trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ cần thao tác duy nhất một nền tảng hoặc ứng dụng di động, du khách đã có thể tự mình lên kế hoạch cho mọi hoạt động trong chuyến đi. Với hơn 30 loại hình lưu trú có sẵn, dịch vụ thuê xe và hỗ trợ đặt chỗ trước các điểm tham quan tại địa phương, Booking.com đã và đang cung cấp đa dạng loại hình dịch vụ cho du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Linh An

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram