Những vết vàng ố, cao răng xấu xí còn làm tổn hại men răng sẽ bị đánh bật chỉ cần một nắm rau nhỏ. Loại rau này nhờ những thành phần thiên nhiên lành tính, chính là tinh chất làm trắng răng và bảo vệ răng khỏi các bệnh răng miệng
Loại rau được nhắc đến ở đây với công dụng thần kỳ đó là húng quế. Rau húng quế chứa một hàm lượng lớn vitamin và khoáng chất mà khi tiếp xúc với men răng sẽ tạo ra phản ứng hóa học, đánh bật các mảng bám màu trên răng và giúp màu răng trắng sáng lên rất nhiều.
Bên cạnh đó, rau húng quế còn có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn giúp ngăn ngừa các vấn đề về sâu răng, viêm nướu, nhiệt miệng… và giảm mùi hôi miệng vô cùng hiệu quả.
Cách làm trắng răng bằng rau húng quế sẽ phát huy tác dụng cao nhất khi kết hợp với vỏ cam. Bạn có thể thực hiện theo cách sau:
Nguyên liệu:
– 200gr rau húng quế
– 2 chiếc vỏ cam
Thực hiện:
– Rửa sạch lá húng quế và vỏ cam, phơi khô cả hai nguyên liệu (vỏ cam có thể thái sợi mỏng để nhanh khô hơn).
– Sau đó, hãy xay nhuyễn 2 nguyên liệu này và trộn đều với nhau, bảo quản trong lọ thủy tinh ở nơi thoáng mát.
Với bột húng quế và cam trên, mỗi lần dùng bạn lấy 1 lượng vừa phải và trộn với nước thành hỗn hợp sền sệt và dùng để đánh răng hàng ngày.
Trước khi chải răng nên xúc miệng thật sạch với nước muối loãng. Sau khi dùng hỗn hợp, nên chải răng lại bằng kem đánh răng và xúc miệng thật sạch.
* Lưu ý:
– Khi thực hiện phương pháp này, đừng đánh răng quá mạnh để hạn chế tối đa việc làm tổn thương nướu răng
– Để tránh tình trạng răng ố vàng quay trở lại, cần có thói quen sinh hoạt lành mạnh, hạn chế hút thuốc lá, lạm dụng rượu bia và cà phê.
Bách Nguyên ( Theo Tạp chí Sống khỏe )