Lễ hội ẩm thực Goût De France do Bộ Ngoại giao Pháp cùng bếp trưởng nổi tiếng thế giới Alain Ducasse tổ chức, là hoạt động thường niên nhằm kỷ niệm và tôn vinh nền Ẩm thực Pháp được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại vào năm 2010.
Nghệ nhân pho-mai lừng danh Patrice Marchand
Tham gia sự kiện ẩm thực Goût de France năm nay, Bếp trưởng Paul Smart hân hạnh mời thực khách thực đơn 6 món mang đậm hương vị Pháp như Gan béo áp chảo, Cá hồng "grondin" nướng plancha, Thỏ Normande nấu hai kiểu: lưng quay với mơ khô, thịt đùi om viên chiên, kem tỏi, khoai tây non, nấm moren hầm rượu vang trắng, xốt lá xạ hương, và các loại phô mai Pháp. Thực đơn được phục vụ tại nhà hàng Pháp Le Beaulieu có giá 1.700.000 đồng/khách.
Tối 15/3, những tín đồ phô mai sẽ được thỏa mãn niềm đam mê thưởng thức các loại phô mai hảo hạng tại buffet phô mai tại nhà hàng Pháp Le Beaulieu. Tại đây, thực khách cũng sẽ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với nghệ nhân pho-mai lừng danh Patrice Marchand của nhà hàng Les Freres Marchand.
Còn gì tuyệt với hơn khi thưởng thức tinh hoa ẩm thực Pháp trong không gian sang trọng của nhà hàng Le Beaulieu và tận hưởng những bản jazz bất hủ do Jazz Diva Simona De Rosa biểu diễn. Tiệc phô mai có giá 1.500.000 đồng/khách
Cũng tại nhà hàng Le Beaulieu vào ngày 22/3, đầu bếp Tây Ban Nha Sergi Millet sẽ chinh phục thực khách Hà thành với thực đơn vô cùng độc đáo. Sergi đến từ nhà hàng elBulli, một trong những nhà hàng nổi tiếng hàng đầu thế giới.
Chuỗi sự kiện ẩm thực mùa Xuân tại khách sạn Metropole Hà Nội khép lại với đêm tiệc rượu thượng hạng tối ngày 30/3 giới thiệu dòng vang cao cấp Grand Crus sản xuất tại Bordeaux.
Linh An