Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Xôi hạt sen thanh long

Xôi hạt sen thanh long đơn giản, dễ làm và ngon miệng. Nguyên liệu chế biến rất quen thuộc, dễ kiếm. Đặc biệt, màu sắc món xôi bắt mắt, hấp dẫn.

Từng miếng xôi hạt sen thanh long dẻo thơm ngon miệng với màu sắc bắt mắt, thích hợp cho ngày giao mùa se lạnh.

Nguyên liệu:

– 400 gr gạo nếp
– 200 gr hạt sen tươi hoặc 100 gr hạt sen khô
– 1 quả thanh long ruột đỏ
– Nước cốt dừa
– Muối

Cách làm:

Hạt sen khô rửa sạch, ngâm qua đêm cho nở.

Gạo vo sạch, ngâm qua đêm hoặc ngâm khoảng 4 giờ.

Gạo và hạt sen sau khi ngâm trộn đều với chút muối, sau đó cho vào xửng hấp hấp chín.

Khi xôi và hạt sen chín thì thêm nước cốt dừa vào trộn đều.

Trong lúc hấp xôi, sơ chế thanh long. Tách phần cùi thanh long cho vào máy xay nhuyễn, sau đó lọc qua một cái rây để được nước cốt.

Đổ xôi đã ngấm cốt dừa ra thố, thêm nước cốt thanh long vào trộn đều.

Đổ xôi đã trộn thanh long vào xửng, hấp thêm khoảng 5 phút nữa là được.

Theo ngoisao.net

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram