Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Xôi đậu đỏ

Món xôi đậu đỏ rất hợp cho bữa sáng cuối tuần no bụng.

Với cách làm không hề khó, chị em nội trợ có thể làm cho cả gia đình.

Nguyên liệu:

– 2 bát con gạo nếp
– 1/2 bát con đậu đỏ
– Muối, đường
– Dừa bào sợi
– Vừng rang vàng, giã mịn, thêm muối, đường cho vừa miệng.


Bước 1:
– Đậu đỏ nhặt bỏ những hạt hỏng, đãi nhiều lần cho sạch, ngâm đậu vào âu nước lạnh có pha một ít muối, ngâm đậu qua đêm.
Bước 2:
– Gạo nếp đãi nhiều lần cho sạch, ngâm gạo vào âu nước lạnh có pha một ít muối, ngâm qua đêm.
Bước 3:
– Hôm sau xả lại nước cho thật sạch, cho đậu đỏ vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu, đun đến khi ăn thử hạt đậu mềm. Sau đó đổ đậu ra rổ cho ráo nước.
– Tiếp theo, trộn lẫn gạo nếp và đậu đỏ vào với nhau.
Bước 4:
– Đặt chõ gạo lên bếp, đun sôi, thỉnh thoảng xới đều và thêm đường vào tùy theo khẩu vị của bạn.
Bước 5:
– Gạo nếp chín, xới xôi ra bát, bên trên thêm một ít dừa bào sợi và muối vừng, dùng nón.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram