Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Vịt nấu măng

Vịt nấu măng ăn ngon vị ngọt thanh mát, thịt vịt mềm thơm không hôi, măng ăn giòn ngon mà không bị chua. Bí quyết nấu rất đơn giản qua vài bước dưới đây là bạn sẽ thành công.

Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt vịt 01kg, măng tươi 500g, hành khô, hành tươi, ngò gai, chanh, sả, muối, hạt nêm, đường, nước mắm.


Sử dụng muối và dấm/chanh: Vắt chanh ra bát, hòa với 3 thìa muối rồi tưới đều lên vịt, dùng tay bóp đều rồi rửa sạch lại với nước.

Sử dụng gừng và rượu: Khi làm, chỉ cần bóp vịt thật kỹ với gừng giã nhuyễn hoặc xát với rượu, mùi hôi sẽ không còn

Bước 2: Ướp vịt với gia vị

Vịt chặt vừa miếng cho ướp chung với hành khô và sả băm nhỏ, 1,5 thìa muối, ½ thìa hạt nêm, một chút nước mắm, mì chính, đường, đó trộn đều để 20 phút cho ngấm gia vị. Ướp thịt hơi đậm một chút để khi nấu chế thêm nước sẽ vừa ngon hơn so với nấu trực tiếp rồi nêm gia vị.


Trong măng tươi có hàm lượng độc tố acid cyanhydric (HCN) cao có thể gây ngộ độc. Chất HCN rất dễ hòa tan trong nước và bay hơi vậy nên để khử độc không khó theo cách dưới đây:

– Măng mua về rửa sạch, cho vào nồi luộc sôi 10 phút, khi luộc mở vung để độc tố bay hơi. Luộc xong vớt ra rửa lại với nước. Làm lại 2-3 lần như vậy ăn sẽ đảm bảo hơn.

– Để măng ăn giòn hơn: Sau khử độc xong, xé măng thành dạng sợi sau đó cắt khúc vừa ăn. Cắt xong ngâm măng vào nước đá lạnh 20 phút rồi vớt ra trước khi cho vào nấu.


– Bắc nồi lên bếp, cho vịt vào xào khoảng 5 phút cho thịt săn lại, dùng đũa đảo đều để vịt ngấm gia vị. Tiếp đó chế vào nồi khoảng 1,5 lít nước đun sôi hớt bọt  để nước trong không bị cặn.

– Trong lúc chờ vịt sôi, dùng chảo phi thơm hành, cho măng đã sơ chế vào xào trong vòng 10 phút cho thêm gia vị muối, mì chính nêm nếm vừa ăn thì đổ tất cả vào nồi nấu vịt đun sôi trong vòng 10 phút để vịt và măng chín mềm.

– Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho ngò gai và hành lá thái khúc vào sau đó tắt bếp.


Để món măng vịt ngon hơn bạn có thể ăn kèm với bún và rau sống như xà lách, rau thơm, rau quế, giá đỗ, thân rau muống chẻ, bắp chuối thái mỏng

Bách Nguyên (TH)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram