Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Vịt chiên ngũ vị

Món vịt chiên ngũ vị thơm ngon lại hấp dẫn chấm nước mắm gừng rất đưa cơm.

Vịt dai mềm thơm lừng mùi ngũ vị hương, da giòn tan, chấm kèm nước mắm gừng đậm đà hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– 500gr thịt vịt
– Gừng
– Tỏi, ớt băm
– Bột ngũ vị hương
– Bột nghệ
– Bột ớt

Cách làm:

– Vịt làm sạch bằng rượu và gừng cho giảm mùi, rửa sạch để ráo. Chặt vịt thành miếng vừa ăn. Ướp vào 1 muỗng bột ngũ vị hương, 1 muỗng muối, 1/2 muỗng bột nghệ, 1/2 muỗng bột ngọt, thích cay thì thêm ít ớt bột. Ướp 15 phút.

– Trong lúc chờ vịt thấm gia vị thì làm nước mắm gừng. Cho vào chén 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh và 1 muỗng nước lọc. Khuấy cho tan đường. Nếm có vị mặn ngọt là được. Cuối cùng cho phần tỏi, gừng, ớt băm nhuyễn vào.

– Đun nóng dầu cho vịt vào chiên với lửa nhỏ vừa. Vịt vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu. Dọn ra đĩa kèm rau thơm và nước mắm.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram