Đây là một món ăn ngọt, giống như vị ngọt của tình yêu, luôn ngọt ngào khiến cho mọi người luôn nhớ đến suốt đời.
Nguyên liệu:
- 300gr dâu tây
- 50 ml rượu vang trắng
- 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh kem vani
- Rau bạc hà cắt nhỏ
- Dâu tây rửa sạch, cắt bỏ lõi và cắt làm 4.
- Mẹo để lấy lõi và cuống dâu tây siêu dễ đó là bạn chỉ cần chuẩn bị ống hút, sau đó đặt một đầu của ống hút vào phần đít nhọn của dâu tây, cố gắng đặt sao cho thẳng với phần cuống bên trên của quả dâu tây. Nhẹ nhàng chọc sâu ống hút vào quả dâu xuyên từ dưới lên trên. Cuống và lõi dâu tây sẽ được đẩy ra khỏi quả.
- Tiếp đó bạn hòa tan đường và rượu vang trắng lại với nhau, bắc lên bếp đun sôi khoảng 5 phút cho hỗn hợp tan hoàn toàn.
- Xếp dâu tây vào tô, rưới nhẹ nhàng hỗn hợp rượu vang đã được đun sôi vào tô dâu tây, thêm lá bạc hà để trang trí.
- Cuối cùng cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ.
- Cho dâu tây dầm ra đĩa, bày kem vani lên trên và thưởng thức.
Khánh Chi (tổng hợp)