Vây cá hồi là một nguyên liệu quen thuộc trong các bữa ăn gia đình. Món vây cá hồi kho tiêu xanh vừa dễ làm, hương vị lại thơm ngon, chắc chắn cả nhà bạn sẽ thích mê cho mà xem. Khám phá cách làm đơn giản ngay sau đây nhé!
Nguyên liệu
500g vây cá hồi
Tiêu xanh
Tỏi xay
Hành tím xay
Đầu hành lá cắt nhỏ
Ớt cắt nhỏ
Dầu ăn
Rượu gạo
Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, nước màu
Cách làm
Bước 1 Sơ chế và ướp cá hồi
Vây cá hồi mua về, bạn hãy ướp vây cá với rượu gạo trong khoảng 15 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo để khử mùi tanh của cá.
Ướp vây cá với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước màu, 5g hành tím xay, 5g tỏi xay, 5g đầu hành, ớt. Trộn đều và để vây cá ngấm gia vị trong khoảng 20 phút.
Bước 2 Kho vây cá hồi với tiêu xanh
Bạn hãy bắc chảo hoặc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho vây cá vào, đảo đều cho thịt cá săn lại. Cho hạt tiêu xanh vào, đậy nắp và nấu khoảng 5 - 10 phút cho vây cá chín. Nêm nếm lại theo khẩu vị và tắt bếp.
Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món vây cá hồi kho tiêu xanh của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Giờ thì bạn hãy cho món ăn ra đĩa. Dọn kèm với cơm nóng và thưởng thức ngay thôi nào.
Thưởng thức
Vây cá hồi kho tiêu xanh có hương thơm thật hấp dẫn. Vây cá giòn giòn, thịt cá béo ngậy, thấm gia vị nên rất đậm đà. Tiêu xanh thơm lừng, cay nồng càng làm món ăn thêm dậy vị. Thưởng thức ngay bạn nhé!
Khánh Chi