Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Ức gà áp chảo với sốt cam mật ong

Một cách chế biến ức gà nữa cũng vô cùng đơn giản với những nguyên liệu rất dễ tìm mà bạn đáng tham khảo.

Nguyên liệu 

khoảng 400gr ức gà,

2 quả cam vàng,

1 muỗng canh dầu hào,

1 muỗng canh mật ong,

1 muỗng canh đường trắng,

¼ muỗng cà phê muối,

1 muỗng cà phê hạt nêm,

Ngoài ra còn có dầu ăn, tiêu xay và mè rang.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế ức gà: ức gà đem rửa sạch, để ráo và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó đem chúng ướp với muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm và tiêu cho ngấm gia vị trong 20 phút.

Bước 2: Trong khoảng thời gian này bạn có thể đem 2 quả cam đi vắt lấy nước cốt.

Bước 3: Khi gà đã ngấm gia vị, bật bếp lên cho ít dầu ăn và áp chảo gà cho chín đều và vàng hai mặt.

Bước 4: Chế biến nước sốt bằng cách cho vào chảo chút dầu ăn đun nóng rồi cho nước cam đã vắt vào, nêm thêm gia vị dầu hào, mật ong và đường cho đến khi thấy vừa miệng. Đảo đều hỗn hợp đến khi thấy nó sôi. 

Bước 5: Muốn hỗn hợp có độ sệt thì bạn cần lấy bột bắp hòa với một ít nước cho tan rồi đổ vào hỗn hợp nước sốt, đảo cho đều để hỗn hợp không vón cục. Đảo đến khi thấy sốt sệt lại là được.

Bước 6: Trộn đều gà áp chảo với sốt, rắc thêm chút mè rang là đảm bảo hết cơm. 

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram