Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Ức gà áp chảo sốt chanh leo

Chắc hẳn là bạn nghe tới sốt chanh leo là vị giác đã bắt đầu cảm nhận được sự chua thanh, ngọt nhẹ và sự đậm đà hòa quyện vào với nhau rồi đúng không? Vậy thì hãy xem làm món này có đơn giản không nhé!

Nguyên liệu 

2 ức gà,

3 quả chanh leo,

2 thìa đường,

1 thìa hạt nêm, nửa thìa muối, nửa thìa hạt tiêu và tỏi băm.

Cách làm

Bước 1: Bạn đem ức gà bỏ da và rửa sạch với muối pha loãng, thêm chút gừng băm nhỏ thì càng tốt. Sau đó, hãy ướp nguyên 2 phần ức gà này với ít muối tiêu khoảng 10 phút cho gà ngấm vị.

Bước 2: Chanh dây bạn cắt đôi, lấy phần hạt phía trong và rây bỏ hết hạt, chắt lấy nước cốt. 

Bước 3: Đem gà đi áp chảo bằng cách cho vào chảo chút dầu ăn, đun nóng. Áp chảo ức gà cho đến khi chín vàng đều cả hai mặt. Bạn không nên áp chảo quá lâu vì sẽ dễ làm gà bị khô, không ngon.

Bước 4: Làm nước sốt bằng cách phi thơm tỏi trên chảo dầu rồi cho nước chanh dây vào, nêm gia vị, đường cho đến khi thấy vừa miệng, độ chua vừa phải. 

Bước 5: Cho gà đã áp chảo vào phần sốt đun ở lửa nhỏ để gà ngấm đều gia vị hơn. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ức gà sốt chanh leo thơm ngon này rồi!

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram