Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Trứng nướng hồ lô

Món trứng nướng hồ lô hấp dẫn với phần trang trí lạ mắt cùng hương vị tuyệt ngon.

Để đổi món cho bữa trưa, bạn có thể làm món trứng nướng hồ lô, hương vị lạ miệng, hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– Trứng gà: 10 quả
– Lòng non: 200gr
– Cà rốt
– Cải trắng
– Rau răm
– Chỉ buộc
– Gia vị: đường (nếu thích), muối, nước mắm, tiêu xay.

Cách làm:

– Lòng cạo rửa cho sạch chất nhầy bên trong, cho muối vào và rửa sạch. Dùng tay vuốt cho hết nước bên trong. Rửa với muối, chanh và rượu để lòng sạch và khử mùi hôi.

– Trứng gà đập ra tô hoặc ca có miệng rót. Cho vào 1/2 thìa canh đường (nếu không thích vị ngọt thì bỏ qua bước này), 1/2 thìa cà phê muối, thêm nước mắm cho có vị mặn ngọt vừa ăn, tiêu xay. Khuấy đều nhẹ tay.

– Lòng non ta buộc chắc một đầu, dùng phễu cho vào đầu còn lại, đổ hết trứng vào. Buộc chắc đầu còn lại.

– Dùng chỉ buộc lại thành những viên nhỏ. Rửa lại cho sạch.

– Cho lòng vào nồi, cho nước vào ngập mặt và luộc chín. Luộc với lửa nhỏ để lòng và trứng được chín đều và không bị vỡ ra. Luộc với lửa nhỏ khoảng 40 phút, để lớn lửa một chút nhưng không to. Luộc gần 1 tiếng để trứng được chín ngon.

– Luộc xong lấy ra ngoài, rửa nhanh với nước. Để lòng nguội.

– Làm đồ chua ăn kèm: cà rốt và cải trắng bào mỏng hoặc cắt nhỏ. Cho đường và giấm vào trộn đều.

– Rau răm nhặt rửa sạch.

– Lòng sau khi nguội, cắt rời. Áp chảo hoặc nướng sơ cho vàng thơm là được.

– Ăn với rau răm, đồ chua và muối tiêu chanh.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram