Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Trứng lòng đào cải xoăn sốt nghệ dừa

Biến tấu món trứng với cách làm trứng lòng đào cải xoăn sốt nghệ dừa vừa đẹp mắt vừa lạ miệng.

Trứng là nguyên liệu quen thuộc trong mọi căn bếp gia đình. Từ trứng, bạn có thể kết hợp cải xoăn Tuscan cùng một số gia vị để có món ngon ăn kèm cơm nóng.

Nguyên liệu

4 quả trứng

150 g cải xoăn Tuscan

2 muỗng cà phê bột nghệ

600 ml nước cốt dừa

2 củ hành tím

2 quả ớt New Mexico

15 g gừng

3 tép tỏi

15 g ngò

2 muỗng canh dầu dừa

Một thìa cà phê rau mùi

2 muỗng cà phê mật ong

Một quả chanh

Muối, tiêu

Gạo (nấu chín để phục vụ)

Cách làm

Bước 1:

Đun sôi một nồi nước, dùng thìa nhẹ nhàng hạ thấp trứng vào và luộc chín trong 6 phút 30 giây.

Lấy trứng ra và chuyển sang một bát nước đá để làm mát.

Bước 2:

Thái mỏng hành tím và ớt xanh.

Băm nhuyễn gừng và tỏi.

Loại bỏ phần lá cải xoăn ra khỏi thân. Cắt hoặc xé lá thành từng khúc khoảng 4 cm.

Cắt mỏng thân cải xoăn.

Nhặt lá ngò và để riêng ra đĩa. Sau đó, băm nhuyễn phần thân ngò.

Bước 3:

Cho dầu dừa vào chảo. Sau khi đun nóng, thêm hành tím và thân cải xoăn vào xào khoảng 4 phút đến khi mềm.

Thêm gừng, tỏi, một nửa ớt thái lát, rau mùi tàu và nghệ vào chảo, tiếp tục xào khoảng 2 phút đến khi thơm.

Thêm lá cải xoăn vào xào hơn 2 phút.

Bước 4:

Thêm nước cốt dừa, muối, một ít tiêu và đun nhỏ lửa 10 phút.

Thêm mật ong và nước cốt của nửa quả chanh vào, khuấy đều.

Bước 5:

Lột vỏ và cắt đôi quả trứng (theo chiều dọc).

Đặt trứng đã cắt nhẹ nhàng lên nồi nước sốt nghệ dừa (đã làm ở bước 4) cho ấm nóng.

Tắt bếp và trang trí bề mặt với vỏ chanh tươi, ớt cắt lát, lá ngò.

Thưởng thức

Thưởng thức trứng lòng đào cải xoăn sốt nghệ dừa với cơm nóng.

Linh An

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram