Món trứng cút xào bơ tỏi thơm lừng với vị mặn mặn ngọt ngọt ăn kèm với bánh mì tuyệt ngon.
Khi nào trứng được phủ đều sốt thì cho ra đĩa, ăn kèm rau răm và bánh mì. Trứng béo hoà cùng sốt thơm lừng, mặn mặn ngọt ngọt.
Nguyên liệu:
– 30 trứng cút
– 2 muỗng canh bơ
– 2 muỗng canh tỏi băm nhuyễn
– 1 muỗng sa tế (nếu thích)
– Gia vị (tương ớt, nước mắm, đường)
– Rau răm ăn kèm
Cách làm:
– Trứng cút luộc chín, lột vỏ. Đem trứng chiên lên, thấy trứng phồng lên vàng đều thì vớt ra.
– Phi tỏi thơm, cho bơ vào, thêm 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng sa tế, đun nhỏ lửa cho sốt sệt lại.
– Cho phần trứng cút vào đảo nhanh tay.
– Khi nào trứng được phủ đều sốt thì cho ra đĩa, ăn kèm rau răm và bánh mì. Trứng béo hoà cùng sốt thơm lừng, mặn mặn ngọt ngọt.
Khánh Chi (tổng hợp)