Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Trứng cút sốt teriyaki

Trứng cút chiên giòn là món ăn vặt ngon, quen thuộc với nhiều người. Hôm nay, chúng tôi sẽ mách bạn cách biến tấu món trứng cút này trở nên hấp dẫn hơn cùng sốt teriyaki nhé!

Nguyên liệu

20 trứng cút

Tỏi băm

Dầu ăn

Gừng

Gia vị: Nước tương, rượu mirin

Cách làm

Bước 1 Sơ chế trứng cút

Trứng cút mua về, bạn hãy cho vào nồi và luộc chín. Sau đó, bạn vớt trứng cút ra và cho vào hộp, lắc nhẹ cho vỏ trứng mềm ra. Bóc sạch vỏ trứng và rửa sơ lại với nước để loại bỏ vỏ trứng còn sót lại. Dùng khăn giấy để thấm khô.

Bắc chảo lên bếp và cho vào một ít dầu. Cho trứng cút vào và chiên đến khi trứng cút vàng đều các mặt thì vớt trứng ra.

Bước 2 Làm trứng cút sốt teriyaki

Bạn hãy cho tỏi băm vào chảo dầu chiên trứng để phi thơm, cho vào 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh rượu mirin và 2 miếng gừng cắt lát. Nấu đến khi hỗn hợp kẹo lại thì cho trứng cút chiên vào, đảo đều cho trứng thấm nước sốt thì tắt bếp.

Bước 3 Thành phẩm

Bạn có thể trình bày món ăn ra đĩa. Để món ăn đẹp mắt và hấp dẫn hơn, bạn có thể xiên trứng cút vào xiên que và xếp ra đĩa, rưới nước sốt lên và thưởng thức.

Thưởng thức

Món trứng cút sốt teriyaki có cách làm đơn giản nhưng hương vị lại siêu cấp thơm ngon. Trứng cút béo bùi, lớp vỏ bên ngoài giòn dai, thấm đẫm nước sốt teriyaki mặn mặn, ngọt ngọt, lại thoảng hương gừng rất thơm. Thưởng thức ngay bạn nhé!

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram