Món trứng cút sốt cà chua đậm đà, dậy vị rất phù hợp với bữa cơm gia đình, ăn kèm cơm khiến trẻ thích mê.
Trứng cút sốt cà chua là sự kết hợp giữa vị trứng cút bùi béo, tương cà chua ngọt, đậm đà, dùng ăn cơm hay món nhậu đều ngon.
Nguyên liệu:
– 15-20 trứng cút
– 2 quả cà chua chín
– Hành lá
– Tỏi băm
– Tương cà, tương ớt.
Cách làm:
– Cà chua băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.
– Đập từng quả trứng vào dầu chiên đến khi phồng giòn thì vớt ra.
– Phi thơm tỏi, cho cà chua băm vào xào, thêm 1/2 chén nhỏ nước, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh tương ớt.
– Đun nhỏ lửa, nếm thử xem vừa miệng chưa rồi cho phần trứng đã chiên vào, đảo đều rồi cho thêm hành lá thái nhỏ vào. Cho trứng ra đĩa, rắc tiêu lên mặt là xong.
Khánh Chi (tổng hợp)