Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Trứng cút rim me

Trứng beo béo cùng sốt me chua ngọt đậm đà, kèm đậu phộng thơm lừng, ăn cùng cơm hay ăn vặt đều ngon.

Trứng cút rim me chua ngọt, đậm đà, beo béo, làm món ăn vặt hay ăn cùng cơm đều hợp.

Nguyên liệu:

– 20 quả trứng cút
– 1 vắt me nhỏ
– Lá quế hoặc rau răm
– Đậu phộng (lạc)
– Tỏi băm

Cách làm:

– Trứng cút cho vào nước luộc chín, bóc sạch vỏ, dùng khăn thấm khô nước.

– Cho 1/2 chén nước sôi vào phần me, dằm ra chờ 10 phút cho me nở. Sau 10 phút lọc lấy phần nước cốt me.

– Đun nóng dầu, cho trứng cút vào chiên với lửa nhỏ, tránh đảo nhiều sẽ làm bể trứng. Lượng dầu phải ngập trứng. Trứng vàng thì vớt ra để ráo dầu.

– Phi thơm tỏi băm, cho phần nước me vào, thêm 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tương ớt, đun lửa nhỏ. Nếm có vị chua ngọt vừa miệng thì cho trứng cút vào đảo đều.

– Thấy sốt sệt áo đều trứng thì thêm lá quế thái nhỏ và đậu phộng vào.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram