Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Tràng lợn trộn măng tươi

Món nhắm từ tràng lợn trộn măng tươi để ăn cùng ông xã rất phù hợp mà không gây béo.

Tràng lợn giòn sần sật trộn với măng tươi thái sợi, lạc rang và rau thơm thái nhỏ sẽ là món nhắm ngon cho ông xã hoặc ăn cùng cơm cũng thú vị.

Nguyên liệu:

 300g tràng lợn
 150g măng tươi
 1 củ cà rốt nhỏ
 Muối, giấm, đường, nước mắm, tỏi, ớt quả
 Rau thơm
 1 thìa canh bột mỳ
 1 nhánh gừng nhỏ
 Lạc rang chín, giã thô.

Cách làm:

 Tràng lợn rửa sạch, trộn vào một thìa canh bột mỳ hay một thìa canh nước mắm để khoảng 15 phút sau đó rửa lại cho thật sạch.

– Mục đích trộn bột mỳ hay nước mắm vào tràng lợn là để tẩy bớt mùi hôi của tràng lợn.

 Cho tràng lợn vào nồi, thêm gừng giã mịn và nước lạnh ngập tràng, đun sôi, luộc chín tràng, để nguội, cắt nhỏ.

 Măng tươi rửa sạch, xé sợi.

– Cho măng vào nồi luộc mềm, lấy ra xả lại nhiều lần nước cho bớt mùi chua, để ráo nước.

 Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, thái sợi, trộn vào bát cà rốt nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường cát trắng, một thìa nhỏ giấm, để yên khoảng 15 phút.

 Rau thơm rửa sạch, để ráo.

 Tỏi, ớt giã nhuyễn, pha một thìa canh nước mắm với một thìa canh đường, hòa cho đường tan thì cho tỏi ớt vào.

 Cho tràng lợn, cà rốt đã vắt bớt nước, măng tươi và bát nước mắm vào âu sạch, dùng đũa trộn đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, khi dùng thêm lạc rang, rau thơm đã thái nhỏ. Múc ra đĩa dùng làm món nộm ăn với cơm hay ăn chơi đều ngon.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram