Trời lạnh thưởng thức món tràng heo xào dưa cải chua, rất thích hợp để ăn vào bữa cơm đầu năm.
Tràng heo (hay dồi trường) xào dưa cải chua giòn sần sật, quyện với vị dưa chua ngon miệng, là món chống ngấy cho bữa cơm đầu năm.
Nguyên liệu:
– 500gr tràng heo (dồi trường) tươi
– 300gr dưa cải chua
– Tỏi băm
– Hành lá
– Ớt, sa tế
– Gừng
Cách làm:
– Tràng rửa sạch với muối. Đun sôi nước cho tràng vào luộc chín với 1 củ gừng đập dập. Khi mềm thì vớt ra thái miếng vừa ăn. Phi thơm tỏi và gừng thái sợi cho tràng vào xào thơm. Nêm vào 1 muỗng sate, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng dầu hào và 1 muỗng nước tương.
– Dưa cải ướp với 1 muỗng đường trộn đều cho thấm rồi cho vào phần tràng đang xào. Đảo nhanh tay nêm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp thêm hành lá, hạt tiêu.
– Cho thành phẩm ra đĩa ăn kèm nước tương có chút ớt thái.
Khánh Chi (tổng hợp)