Màu xanh tươi mát của trân châu matcha mang lại cảm giác thích thú cho người thưởng thức.
Không cứ phải thưởng thức trân châu với trà sữa, bạn có thể trộn với sữa chua để làm món ăn vặt buổi xế.
Nguyên liệu:
Bột trà xanh
Bột rau câu
– Trộn đều toàn bộ bột rau cau, đường, bột trà xanh với nhau.
– Đun sôi 500ml nước, cho hỗn hợp đã được trộn đều vào, khuấy đều đến khi sánh lại.
– Cho hỗn hợp vừa nấu xong vào chai nhựa và nhỏ từng giọt vào bát nước lạnh chứa 50ml dầu ăn đến khi hết hỗn hợp.
– Rửa lại trân châu cho sạch dầu, sau đó cho vào bát thêm vào 20g đường và trộn đều, khi nguội trân châu sẽ nở to hơn một chút.
Khánh Chi