Mùa hè, được thưởng thức ly trà sữa trân châu đường đen là rất hợp.
Món này ngon hơn khi dùng lạnh, nếu không thích uống đá, các bạn có thể ướp lạnh sữa tươi trước rồi uống cùng trân châu.
Nguyên liệu:
– 150 g bột năng
– 10 g bột gạo
– 5 g bột ca cao
– 100 g đường đen (hay còn gọi là đường nâu hoặc bạn có thể dùng mật mía hương vị sẽ thơm hơn)
– Sữa tươi có đường (các bạn nên dùng sữa thanh trùng sẽ ngon hơn)
– Nồi, tô, bếp…
Bước 1: Cho bột năng, bột gạo và bột ca cao, 30 g đường đen vào 1 cái tô lớn rồi trộn đều với nhau.
Bước 2: Cho 120 ml nước sôi vào khuấy đều.
Bước 3: Nhồi bột cho tới khi thành 1 khối mịn dẻo.
Bước 4: Các bạn lần lượt lấy 1 ít bột vo thành sợi dài rồi cắt nhỏ vo thành từng viên trân châu áo qua bột năng.
Bước 5: Bắc 1 nồi nước lên bếp, nước sôi các bạn cho trân châu vào luộc, đun tầm 25p. Sau đó vớt ra 1 tô nước lạnh để nguội rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 6: Cho 70 g đường đen còn lại với 50 ml nước nấu cho đường tan là được. Sau cùng bạn cho phần nước đường này vào trân châu đã vớt ra lúc nãy.
Khi thưởng thức thì các bạn cho trân châu vào ly rồi rót thêm sữa tươi vào là đã có thể thưởng thức rồi.
Khánh Chi