Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Tóp mỡ

Món tóp mỡ giản dị, gợi nhớ ngày xưa với phần da giòn giòn, beo béo.

Tóp mỡ là món ăn giản dị, có phần da giòn giòn, beo béo, chấm cùng nước mắm hay chế biến cùng món khác.

Nguyên liệu:

– Mỡ heo còn phần da: 1-2kg

Cách làm:

– Mỡ mua về cạo sạch lông, rửa qua nước muối loãng.

– Đun sôi nước, cho vào ít muối và hành củ, cho mỡ vào luộc sơ qua.

– Vớt mỡ ra đợi nguội rồi thái miếng vuông vừa đều nhau, kích cỡ tuỳ vào sở thích.

– Để nồi lên bếp cho mỡ vào, thắng với lửa nhỏ nhất. Nếu lửa lớn ngay lúc đầu da heo sẽ bị nổ.

– Đảo đều đến khi phần mỡ săn lại, phần da có phần phồng trắng lên thì cho lửa lớn. Đảo đều cho da phồng đều thì nhanh tay vớt ra để ráo.

– Khi mỡ vớt ra ngoài màu sẽ đậm hơn nên khi mỡ vừa vàng da phồng giòn đều thì vớt ra ngay. Đợi tóp mỡ nguội thì cho vào lọ bảo quản.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram