Với vị mặn mặn béo béo dùng chung cơm và bánh mì của món tôm sốt trứng muối sẽ làm tăng thêm vị cho món ăn.
Tôm mặn mặn béo béo, thích hợp dùng chung cơm hoặc bánh mì, có thể chấm cùng sốt me để tăng thêm vị.
Nguyên liệu:
– 10-15 con tôm vỏ mềm
– 3 lòng đỏ trứng muối
– 2 muỗng sữa đặc
– Nửa chén bột chiên giòn
– 1 muỗng canh bơ.
– Tôm rửa sạch, dùng dao tách lấy chỉ đen. Sau đó cho vào tô, ướp 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều để khoảng 10 phút cho tôm thấm gia vị.
– Trứng muối cho vào nồi hấp chín, sau đó lấy ra dùng dĩa dằm nhuyễn.
– Phủ bột chiên giòn lên tôm lắc đều, dầu nóng cho tôm vào chiên giòn.
– Dùng chảo khác, cho 1 muỗng canh bơ vào, bơ tan cho tiếp phần trứng muối rồi xào lên, cho sữa đặc vào, thêm nước. Nêm vị mặn ngọt tuỳ thích, rồi cho tôm vào, đảo đều để trứng áo đều tôm là được.
Khánh Chi (tổng hợp)