Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Tôm cà ri

Món tôm cà ri vừa đẹp mắt, ăn kèm bánh mì hoặc cơm đều rất ngon và lạ miệng.

Cà ri thơm béo, tôm tươi ngọt ăn kèm cà tím mềm dai lạ miệng, chấm bánh mì hoặc ăn kèm cơm nóng cũng rất ngon.

Nguyên liệu:

– 300gr tôm tươi
– 1-2 quả cà tím
– 1 củ khoai lang nhỏ (không bắt buộc)
– 2 cây sả tươi
– Sả ớt hành tím băm
– 2 trái ớt hiểm sa tế tôm
– Bột cà ri
– 2 chén nước dừa tươi
– 1 chén nước cốt dừa
– Rau húng quế
– Bánh mì ăn kèm

Cách làm:

Tôm lột bỏ vỏ, phần đầu bỏ riêng.

Cà tím thái miếng dài vừa ăn, ướp vào cà tím 2 muỗng sate tôm, 1 muỗng bột cari, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, 1 cây sả đập dập trộn đều. Khoai lang gọt vỏ thái khúc.

Cho dầu vào nồi phi thơm phần sả ớt hành tím băm, cho phần đầu tôm và 1 muỗng bột cà ri vào xào cho phần đầu tôm chín.

Cho tiếp phần cà tím vào xào.

Cho 1 chén nước dừa tươi và 1 chén nước lọc vào, thêm phần khoai lang. Hạ lửa nhỏ vừa đến khi khoai mềm thì cho phần nước cốt dừa vào.

Cà ri sôi thì nêm lại cho vừa miệng rồi bỏ phần tôm vào. Nấu 5 phút cho tôm chín thì tắt bếp. Cho cà ri ra tô thêm lá quế ngò gai lên mặt, chấm kèm muối ớt. Ăn với bún, bánh mì hoặc cơm nóng.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram