Các bước nấu vịt kho gừng không bị hôi tại nhà cho bữa cơm gia đình của bạn nhé.
Cách làm thịt vịt kho gừng như thế nào để cả nhà có một bữa ăn ngon?
Nguyên liệu
Vịt thịt sẵn: 1 con
Gừng: 1 củ to
Tỏi: 2 tép
Hành khô: 1 củ
Ớt: 1 quả
Rượu trắng
Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, đường, nước màu, muối hạt
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt vịt mua về rửa sạch. Để khử mùi hôi của vịt, bạn ngâm thịt vịt với hỗn hợp nước, rượu trắng và gừng cắt lát khoảng 10 phút. Sau đó rửa sạch, để ráo nước và chặt miếng vừa ăn.
Gừng rửa sạch, gọt vỏ cắt làm đôi, 1 nửa cắt sợi nhỏ để riêng, 1 nửa cắt lát để ngâm khử mùi vịt.
Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi thái nhỏ.
Hành và tỏi lột bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp thịt vịt
Ướp thịt vịt cùng 1 muỗng nước mắm, nửa muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, nước màu và 1 muỗng cà phê gừng cắt sợi trong khoảng 15 phút để ngấm gia vị.
Bước 3: Kho thịt vịt
Cho dầu ăn vào chảo nóng rồi cho thịt vịt vào xào qua để bớt mỡ. Đến khi thấy da vịt cháy xém và vàng thì vớt ra để riêng.
Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành, tỏi và 1 phần gừng với dầu ăn. Tiếp đó, cho thịt vịt vào xào săn lại trong khoảng 2 - 3 phút.
Cho nước lọc vào ngang với mức thịt và tiếp tục nấu cho đến khi thịt mềm. Khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ, cho vào nước màu và nêm nếm vừa ăn. Đun đến khi gần cạn nước thì cho ớt cùng 1 phần gừng thái sợi cuối cùng vào và tắt bếp.
Khánh Chi