Bạn nghe nhiều đến thịt lợn kho củ cải, đã bao giờ bạn thử kho vịt với củ cải chưa? Hãy cùng học cách làm vịt kho củ cải, thịt vịt mềm mà ngọt, củ cải mềm mà không nát, béo nhưng không ngán. Lưu ý là nên tăng thêm lượng củ cải kho, vì rất đưa cơm và tốn củ cải.
Nguyên liệu
1/2 con vịt (600g)
300g củ cải (gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn)
50g gừng già (thái lát)
6 tép tỏi
Gia vị
2 muỗng canh tương đậu hột
1 muỗng canh rượu
2 muỗng canh xì dầu nhạt màu
1/2 muỗng cà phê muối
40g đường phèn
1/2 muỗng canh xì dầu sẫm màu
800ml nước lọc
Cách làm
Vịt rửa sạch cho vào nồi nước sôi luộc sơ qua, vớt ra để ráo nước rồi chặt miếng vừa ăn.
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun nóng. Phi thơm gừng tỏi, cho thịt vịt và củ cải vào xào một lúc. Nêm gia vị vào đảo cùng cho thấm.
Thêm nước luộc vịt vào đun sôi, hớt bọt và vặn nhỏ lửa, đậy vung ninh khoảng 45 phút cho thịt vịt mềm và nước sánh lại.
Bày ra đĩa, dùng nóng.
Khánh Chi