Với món ăn này sẽ mang đến cảm giác lạ miệng cho bữa ăn của gia đình bạn.
Thịt lợn được sơ chế tẩm ướp và chiên qua với mật ong trước khi xào, giúp đem lại cảm giác lạ miệng cho bữa ăn.
Nguyên liệu:
– 300 g thịt lợn nạc
– 1/2 củ hành tây
– Ớt chuông xanh, đỏ, vàng
– Tỏi
– Đường, mật ong, dầu mè, muối, giấm
– Nước cốt chanh
– Tinh bột ngô
Cách làm:
- Trộn mật ong, nước cốt chanh, tinh bột ngô rồi ướp thịt lợn vào đó.
- Cắt hành tây, ớt chuông thành miếng vừa ăn.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo trên lửa vừa, sau đó lấy thịt lợn chiên đến khi vàng nâu cả hai mặt.
- Cắt thịt thành miếng mỏng.
- Cho tỏi băm phi thơm, thêm hành tây vào xào khoảng 1-2 phút. Tiếp tục cho ớt chuông vào đảo đều. Thêm thịt heo và nêm nếm gia vị gồm dầu hào, muối, đường cho vừa ăn.
- Trình bày món ăn ra đĩa và ăn kèm với cơm nóng.
Khánh Chi (tổng hợp)