Món thịt nướng tương Hàn Quốc có thể làm tại nhà bằng đôi bàn tay khéo léo của chị em nội trợ.
Thịt nướng thơm nức, ăn kèm tương đỏ, lá mè, xà lách, dưa chuột, chẳng khác nào thưởng thức ở nhà hàng Hàn Quốc.
Nguyên liệu:
– 200gr ba chỉ heo
– Tương đậu Hàn Quốc
– Tương ớt Hàn Quốc
– Mè (vừng) rang, tỏi
– Đồ ăn kèm: cà rốt, dưa leo, xà lách, lá mè Hàn Quốc
Cách làm:
– Thịt thái lát mỏng vừa ăn. Cà rốt thái sợi dưa leo cắt khúc vừa ăn. Tỏi bóc vỏ.
– Pha nước ướp thịt: Cho vào chén 1 muỗng canh tương đậu Hàn Quốc, 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê ớt bột.
– Cho phần sốt cùng tỏi vào thịt ướp trong 30 phút. Sau đó cho lên vỉ nướng hoặc lò nướng cho đến khi thịt chín vàng đều thì cho ra dĩa, rắc thêm mè rang cho thơm. Khi ăn cuốn cùng xà lách, dưa leo, cà rốt.
Khánh Chi (tổng hợp)