Những miếng thịt được nướng vàng ruộm nhưng vẫn giữ được độ mềm, ngọt tự nhiên, kết hợp thêm với các loại gia vị ướp nướng đậm đà. Đặc biệt, thịt nướng quyện vào hương thơm của lá chanh, kích thích khứu giác. Khi ăn, thịt mềm đậm vị, lá chanh giòn rụm và bùi bùi. Món này làm mồi nhậu nhâm nhi vào những ngày tiết trời se lạnh rất thích hợp.
Thịt nướng quyện vào hương thơm của lá chanh, kích thích khứu giác. Khi ăn, thịt mềm đậm vị, lá chanh giòn rụm, bùi bùi.
Nguyên liệu:
– 400 gr thịt heo
– 1 nắm lá chanh
– 2 củ hành khô
– Gia vị: dầu ăn, hạt tiêu, muối, bột ngọt, hạt nêm
Cách làm:
– Thịt heo chọn miếng nạc vai giòn có mỡ giắt, sau khi mua về xát qua với muối hạt, sau đó rửa sạch, để ráo rồi thái miếng mỏng khoảng nửa phân và bề ngang khoảng một đốt ngón tay. Không nên thái quá dày, thịt nướng khó chín, còn nếu thái quá mỏng, khi nướng ăn quá vụn gây cảm giác không được ngon và cũng dễ bị cháy. Dùng sống dao dần nhẹ cho miếng thịt mềm và ngấm gia vị hơn.
– Ướp thịt với 1 thìa café muối, 1 thìa café hạt nêm, 1/2 thìa café tiêu, 1/2 thìa café bột ngọt và hành khô băm nhỏ. Trộn đều, để 20 phút cho ngấm.