Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Thịt nướng hồ lô lạ mắt

Biến tấu món thịt nướng bình thường quen thuộc bằng cách làm thịt nướng hồ lô lạ mắt.

Thịt được tẩm ướp gia vị, bọc trong lòng heo thành những viên hồ lô rồi đem nướng tạo thành món ăn lạ mắt.

Nguyên liệu:

– Thịt bò (thịt heo): 200gr
– Giò sống: 100gr
– Mỡ heo: 50-100gr
– Lòng non: 300gr
– Rau thơm

Cách làm:

– Thịt bò băm hoặc xay nhuyễn.

– Mỡ heo băm nhỏ ướp với ít đường trong thời gian 10-15 phút.

– Chuẩn bị tô lớn cho thịt bò, giò sống, mỡ heo vào. Ướp gia vị hơn 1 thìa cà phê đường, ít bột ngọt hoặc hạt nêm, 1/2 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương (nếu thích), gần 1 thìa canh nước mắm, hành tỏi băm, ít tiêu xay. Trộn đều tất cả, cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

– Lòng heo cạo rửa sạch phần bên trong, bóp với rượu, chanh, muối cho sạch và khử mùi hôi.

– Cho thịt dồn vào trong lòng heo, sau đó dùng chỉ buộc thành những khúc nhỏ. Cho vào nồi hấp hay luộc chín, hấp hay luộc khoảng ít phút dùng xiên nhọn châm vài lỗ vào từng khúc cho thoát nước bên trong, hấp hay luộc thêm 10-15 phút là được. Lấy ra rửa lại với nước, để ráo nước.

– Cho lên bếp than nướng chín, rồi cắt rời ra từng viên hoặc cho ít dầu vào chảo, cho lòng vào chiên vàng đều là được.

– Khi ăn cắt rời ra từng viên nhỏ. Xiên que nếu thích.

– Chấm cùng tương ớt, thêm ít rau và xoài sống cắt nhỏ.

Khánh Chi (tổng hợp)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!