Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Thịt lợn sốt chua ngọt

Thịt giòn bên ngoài, bên trong vẫn giữ độ ẩm mềm, hoà cùng sốt chua ngọt, rau củ giòn mát kích thích vị giác.

Thịt giòn bên ngoài, bên trong vẫn giữ độ ẩm mềm, hoà cùng sốt chua ngọt, rau củ giòn mát.

Nguyên liệu:

– 400gr thịt lợn ba chỉ
– 1/4 trái ớt chuông xanh
– 1/4 trái ớt chuông đỏ
– Hành tây
– Bột chiên giòn
– Bột năng
– Giấm
– Tương ớt
– Tỏi băm

Cách làm:

– Thái thịt thành miếng vừa ăn. Ướp vào thịt 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Cho thịt vào bột để áo đều.

– Ớt chuông, hành tây thái hạt lựu.

– Cho thịt vào dầu chiên với lửa nhỏ vừa, đến khi thịt vàng giòn đều thì vớt ra rây cho ráo dầu.

– Phi thơm tỏi cho ớt chuông, hành tây vào xào thơm.

– Làm sốt chua ngọt: Cho vào chén 2 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào và nửa chén nước. Khuấy đều. tiếp đó là chén sốt đã pha. Nếm có vị chua ngọt vừa miệng thì thêm bột năng pha loãng vào để làm sệt. Đổ sốt vào ớt chuông, hành tây vừa xào. Sốt sôi lại có độ sệt vừa phải thì tắt bếp. Khi ăn, chan sốt lên thịt hoặc chấm cùng.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram