Với món thịt kho đậu phụ dân dã vào ngày bận rộn trong tuần thì vừa dễ làm, chế biến nhanh.
Thịt đậm đà, đậu phụ mềm là món ăn chế biến nhanh, thích hợp với những buổi chiều bận rộn.
Nguyên liệu:
– Thịt ba chỉ: 300 gr
– Đậu phụ: 4 bìa
– Hành khô: 1 củ
– Hành lá: 2 cây.
Cách làm:
– Rửa sạch đậu phụ sau đó thái miếng vừa ăn. Đun sôi dầu cho đậu vào rán vàng.
– Rửa sạch thịt ba chỉ rồi thái miếng vừa ăn.
– Cho thịt vào nồi, nêm gia vị vừa ăn và một chút nước. Thịt chín cho nước thịt ra bát. Cho hành khô băm, rang thịt đến khi cạn nước, cháy cạnh là được.
– Cho đậu phụ vào cùng nước thịt và thịt, đun sôi sao cho đậu phụ ngấm gia vị. Cho thêm hành hoa thái nhỏ và hạt tiêu, trộn đều rồi tắt bếp.
Khánh Chi (tổng hợp)