Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Thịt heo rim nước dừa tươi

Công thức làm món thịt heo Iberico rim nước dừa tươi. Đây là loại thịt heo hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, bạn có thể đổi thành thịt heo ta nếu không có đủ nguyên liệu. Món này ăn kèm với bánh chưng hoặc cơm đều được.

Nguyên liệu

- 500 g vai heo hoặc ba chỉ cắt vuông quân cờ, ướp 2 thìa cơm nước mắm, 2 thìa cơm đường, 1/2 thìa cơm bột canh, ít nước dừa tươi, 3 chùm tiêu xanh đập dập

- Dừa tươi tách nước để riêng cùi thái miếng mỏng vừa ăn để riêng

- 3-5 quả ớt hiểm để riêng

- Nước hàng vừa đủ

Cách làm

Bước 1: Cho dầu vào chảo đun nóng

Bước 2: Cho thịt vào xào săn cho thấm gia vị

Bước 3: Cho nước hàng, cùi dừa vào đảo cho thấm đều màu

Bước 4: Cho nước dừa, ớt vào đảo đều và rim thêm 10-15 phút tới khi thịt chín mềm tới độ mong muốn

Bước 5: Kiểm tra thành phẩm. Yêu cầu thành phẩm màu vàng cánh gián, nước kho hơi sánh nhẹ, thịt mềm ngọt vị vừa ăn.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram