Món thịt heo chiên giòn chấm sốt me chua ngọt rất kích thích vị giác.
Thịt giòn bên ngoài, bên trong vẫn giữ độ ẩm mềm, hoà cùng sốt me chua ngọt kích thích vị giác.
Nguyên liệu:
– 400gr thịt heo (dùng phần cốt lết hoặc thịt dăm)
– Bột chiên giòn
– Bột chiên xù
– Trứng gà
– Nước cốt me
– Tương ớt
– Tỏi băm
Cách làm:
– Thái thịt thành miếng mỏng và dài tầm 4-5cm. Ướp vào thịt 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu và chút tỏi băm.
– Trứng gà đánh tan. Nhúng thịt qua bột chiên giòn rồi trứng gà cuối cùng là lớp bột xù.
– Cho thịt vào dầu chiên với lửa nhỏ vừa, đến khi thịt vàng giòn đều thì vớt ra rây cho ráo dầu.
– Cho vào chảo nhỏ 100gr nước cốt me, 1/2 muỗng bột ngọt, 3 muỗng đường, 1 muỗng tương ớt, 1,5 muỗng nước mắm, đặt lên bếp nấu lửa nhỏ đến khi thấy sốt trong và có độ sánh, tắt lửa cho vào 1 muỗng ớt bằm và 1 muỗng tỏi phi. Khi ăn, chan sốt lên thịt hoặc chấm kèm.
Khánh Chi (tổng hợp)