Món thịt gà kho gừng kèm lá hùng quế rất thơm ngon ăn kèm cơm sẽ rất ngon miệng
Thịt gà kho gừng đậm đà, cho thêm lá húng quế thơm, có thể làm nhanh gọn mà ngon miệng.
Nguyên liệu:
– Gà ta: 1kg
– Lá húng quế: 100-200gr
– Gừng
– Gia vị
Cách làm:
– Gà ta rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo.
– Húng qué nhặt và rửa sạch.
– Ướp gà với 1/2 thìa canh đường, ít bột ngọt, 1 thìa canh nước màu kho, 1 thìa canh nước mắm, hành tỏi băm, thêm ít sa tế nếu thích. Ướp 30 phút.
– Cho ít dầu vào nồi kho, cho ít gừng cắt sợi vào phi thơm.
– Cho gà vào kho với lửa vừa, kho đến khi gà có màu đẹp, cho ít nước vào kho cùng.
– Nêm gia vị lại cho vừa ăn, kho đến khi gà chín là được. Tắt bếp cho lá quế vào.
Khánh Chi (tổng hợp)