Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Thịt bò xào măng

Món thịt bò xào măng là một món ăn hấp dẫn mà nguyên liệu lại vô cùng quen thuộc. Đặc biệt, măng có giá thành khá rẻ khi vào mùa. Vì thế, bạn hãy tranh thủ lựa chọn những cây măng tươi để chế biến món thịt bò xào măng.

Món măng xào thịt bò có vị chua nhẹ của măng, vị cay của ớt cùng thịt bò mềm thơm thích hợp trong những ngày nóng nực.

Nguyên liệu:

– Thịt thăn bò: 200 gr
– Măng lá tươi: 300 gr
– Hành lá, rau mùi tàu: vài nhánh
– Ớt, tỏi: mỗi thứ một ít
– Gia vị: muối, dầu ăn, bột ngọt, dầu hào

Cách làm:

– Thịt bò thái thành từng miếng mỏng sau đó ướp cùng: 1 nhánh gừng đập dập, 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cà phê hạt thêm, 1 thìa cà phê dầu ăn. Trộn đều và để 10 phút cho ngấm.

– Măng tươi xé nhỏ thành miếng vừa ăn, luộc 2-3 lần với nước rồi xả rửa sạch, khi luộc bạn nhớ mở vung để măng bay hơi bớt chất độc và không bị nồng.

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram