Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Thịt băm rang trám

Thịt băm rang trám thơm bùi, béo ngậy, ăn với cơm hay xôi trắng đều ngon. Trám đang vào mùa, bạn có thể mua trám rồi ỏm sẵn, cất vào ngăn đá. Khi dùng, bạn chỉ cần rã đông rồi chế biến, rất nhanh mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon.

Mỗi độ thu về, người ta lại thấy các gánh hàng rong bán trám đầy dọc đường. Từ quả trám, có thể chế biến nhiều món ăn ngon: trám kho cá, trám đồ xôi, trám rang thịt… Món thịt băm rang trám là một món ăn dân dã, thơm ngon mang hương vị đồng quê.

Nguyên liệu:

– Thịt heo: 300 gr
– Trám đen: 100 gr
– Hành khô: 3 củ thái lát mỏng
– Gia vị: đầu ăn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt

Cách làm:

– Trám đen mua về để không bị chát bạn cho trám vào rá tre, nhúng nước, nhấc lên, dùng tay hoặc vật dụng xoa ấn để quả trám xát vào nhau và xát vào rá cho phôi nhựa. Lặp lại quá trình này 5-7 lần đến khi trám sạch mịn, nước không còn đen.

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram