Thịt ba chỉ phơi nắng rồi kho với các gia vị trông món ăn rất hấp dẫn và đưa cơm.
Thịt ba chỉ phơi nắng, kho cùng các loại gia vị quen thuộc như nước mắm, tiêu, hành, ớt… vừa đơn giản, vừa đưa cơm.
Nguyên liệu:
– Thịt ba chỉ phơi nắng: 500gr
– Gia vị.
– Thịt ba chỉ phơi nắng cắt miếng nhỏ vừa ăn.
– Chuẩn bị chén gia vị kho: gần 1 thìa canh đường, ít bột ngọt, 2-3 thìa canh nước tương , 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh nước màu kho, ít tiêu xay. Trộn đều.
– Cho ít dầu vào nồi, cho hành vào xào thơm, cho thịt cắt miếng vào nấu vài phút cho chén gia vị kho vào.
– Kho với lửa nhỏ cho thịt thấm gia vị khoảng 5 phút cho thêm 1-2 chén nước lọc hoặc nước dừa tươi càng ngon.
– Nêm lại gia vị cho vừa ăn kho đến khi thịt chín là được.
Khánh Chi (tổng hợp)